Tìm hiểu về bộ môn lặn

Bạn là một người yêu thích khám phá những điều mới lạ, yêu thích thế giới đại dương sâu thẳm thì lặn biển để khám phá thế giới đẹp tuyệt này chính là một trong những phương thức giúp bạn thỏa mãn sở thích và mong ước của mình. Tuy nhiên, lặn biển là bộ môn không hề dễ dàng. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu tới bạn các hình thức về lặn biển và sự khác nhau giữa các hình thức này.

Lặn biển có hai hình thức phổ biến nhất hiện nay là lặn Snorkeling ( lặn sử dụng ống thở ) và lặn Diving ( lặn sử dụng bình dưỡng khí ).

SNORKELING

 Snorkeling hiểu đơn giản là cách lặn với dụng cụ đi kèm là ống thở và kính bơi. Với loại hình này bạn sẽ dùng một chiếc ống thở và bơi trên mặt nước, và ngụp mặt xuống nước để ngắm rặng san hô ở phía dưới. Bạn không cần phải biết bơi cũng có thể trải nghiệm hình thức này. Có loại đồ phao chuyên dụng cho hình thức lặn Snorkeling và bạn chỉ cần mặc nó vào là tha hồ thưởng thức thế giới dưới nước.

DIVING

Với hình thức này, bạn sẽ lặn sâu hẳn xuống dưới biển với chiếc bình dưỡng khí. Với lặn theo hình thức này đòi hỏi bạn phải có một ít hiểu biết và kinh nghiệm về lặn biển, cách sử dụng bình dưỡng khí. Bạn sẽ phải đeo một chiếc bình khá nặng và phải mắc chiếc áo phao riêng nổi với bình dưỡng khí đó. Khi lặn xuống dưới nước bạn sẽ rút khí dần trong áo phao, còn khi muốn nổi lên bạn lại bơm khí từ bình dưỡng vào áo phao. Với hình thức này thì bạn cần phải biết bơi.