6 môn thể thao xu hướng hiện nay

1) Bóng đá

Vốn được mệnh danh là môn thể thao vua, bóng đá là một trong những môn thể thao thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Hàng năm đội tuyển bóng đá Việt Nam có cơ hội tham gia nhiều giải đấu trong và ngoài nước, góp phần khẳng định được vị thế của đất nước hình chữ S trên trường quốc tế.

2) Bóng rổ

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và thử thách, nhưng đại diện Liên đoàn vẫn bày tỏ sự quyết tâm đặt mục tiêu để bóng rổ trở thành bộ môn thể thao số 2 tại Việt Nam. Trong đó, những vấn đề trọng tâm cần hướng đến là đầu tư kinh phí, nội dung đào tạo, và chính sách, chế độ cho cầu thủ,…

3) Bóng chày

Là một môn thể thao khá mới mẻ, nhưng những kết quả đạt được của Việt Nam trong một số giải đấu vừa qua đã chứng minh sức hút của bộ môn này với những người đam mê thể thao.

4) Cầu lông

Một trong những bộ môn thể thao thế mạnh của đội tuyển Việt Nam là cầu lông. Trong nhiều năm qua, cầu lông Việt Nam cũng đạt được nhiều thành tích đáng nể, ghi dấu ấn tại nhiều giải đấu khu vực và châu lục.

5) Leo tường

Những người trẻ yêu thích thể thao và đam mê mạo hiểm gần đây đều bày tỏ sự hứng thú với bộ môn thể thao leo tường. Câu lạc bộ leo tường trong nhà được thành lập đã thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia.

6) Thể thao dưới nước

Với lợi thế về địa hình có đường bờ biển dài, điều kiện tự nhiên thuận lợi đã góp phần giúp những môn thể thao dưới nước phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian gần đây.