Phát triển du lịch gắn với thể thao

Những sự kiện thể thao nổi bật trong năm qua

Những sự kiện thể thao trong nước và quốc tế được tổ chức không chỉ là cơ hội để những người yêu thể thao được hòa cùng không khí thể thao nước nhà, cổ vũ tinh thần chiến đấu của các tuyển thủ, mà còn là điều kiện thuận lợi giúp người dân có thể kết hợp du lịch trải nghiệm tại nhiều vùng đất khác nhau. Từ đó, du lịch thể thao giúp quảng bá nét đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế, góp phần nhận diện thương hiệu quốc gia, hướng tới sự phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, những đóng góp tích cực của nhiều công ty lữ hành du lịch với tư cách là nhà tài trợ, đơn vị hỗ trợ nhiều hoạt động như: đặt và mua vé máy bay, tổ chức tour tham quan, hỗ trợ ăn ở, mua vé tham dự sự kiện thể thao,… là những lợi thế giúp Việt Nam phát triển du lịch thể thao. Nhiều sự kiện thể thao đáng nhớ của Việt Nam trong năm 2018 minh chứng điển hình cho xu hướng này là AFF Cup 2018, ASIAD 18, Đại hội VFF khóa VIII,…

Ví dụ điển hình

Một nhân vật điển hình tiêu biểu cho du lịch thể thao là ông Park Hang Seo – Nhân vật và HLV của năm. Dưới sự dẫn dắt của vị thầy người Hàn Quốc, đội tuyển quốc gia Việt Nam dành được nhiều chiến thắng lịch sử như lọt vào vòng 8 đội Asian Cup 2019, vô địch AFF Cup 2018, Á quân giải Vô địch bóng đá U23 Châu Á 2018,… khiến mối quan hệ hai quốc gia cũng như du lịch Việt Nam – Hàn Quốc phát triển vượt bậc, tỷ lệ du lịch tăng đáng kể.