Xu hướng các môn thể thao ngoài trời ở Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay, du lịch ngày càng phát triển nhanh chóng, cùng với đó là sự phát triển của các môn thể thao ngoài trời. Một số môn thể thao ngoài trời nổi bật gần đây mà được các công ty du lịch khai thác thành tour và khách du lịch ưa thích lựa chọn như là leo núi và các môn thể thao dưới nước.

Tìm hiểu thêm về leo núi

Leo núi là môn thể thao khá phổ hiển ở các địa điểm du lịch chủ yếu ở khu vực tây bắc. Phải kể đến các cung đường leo núi phổ biến được khách du lịch lựa chọn như núi Fanxipang – ngọn núi được coi là nóc nhà đông dương, hay núi Bạch Mộc Lương Tử, nơi dành cho khách du lịch ưa mạo hiểm và muốn được thả mình giữa biển mây. Đà Lạt, mặc dù không phải ở vùng núi Tây Bắc, nhưng cũng là một địa danh có cung đường leo núi Langbiang nổi tiếng. Khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ khi tham gia các hoạt động này có cơ hội được thử sức mình chinh phục những địa hình đồi núi hiểm trở, và có cơ hội để thưởng thức và ngắm nhìn những vẻ đẹp thiên nhiên trên cung đường leo.

Ở Việt Nam mỗi môn thể thao ngoài trời phụ hợp với từng khu vực, từng địa hình khác nhau. Nếu leo núi phù hợp với địa hình đồi núi thì các hoạt động thể thao dưới nước lại thích hợp tại những nơi có bãi biển đẹp. Với sự ưu ái của thiên nhiên, có đường bờ biển dài hơn 3.000 km, các địa điểm du lịch ven biển Việt Nam có thể tận dụng lợi thế này để phát triển hơn nữa các môn thể thao dưới nước như bơi lội, chèo thuyền Kayak, hay mô tô nước.