Du lịch golf ngày càng hấp dẫn du khách

Golf đang trở thành một bộ môn thể thao phổ biến và thu hút nhiều người chơi tham gia. Tại Việt Nam, bộ môn này ngày càng phát triển. Có thể thấy trong những năm qua, những sân golf đẳng cấp liên tục được mở, Việt Nam cũng ghi dấu ấn ở những giải đấu golf cấp quốc tế.

Cùng với sự phát triển của bộ môn này, việc gắn kết du lịch với golf đã trở thành hình thức du lịch rất hấp dẫn trong thị trường hiên nay. Các sân golf mới được xây dựng luôn nằm trong tổng thể các khu nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp, thu hút khách du lịch tới nghỉ dưỡng và tận hưởng bộ môn thể thao này.

 Theo nhận xét của tạp chí Forbes thì Việt Nam là đất nước có bộ môn golf phát triển nhanh bậc nhất thế giới. Năm 1992, Việt Nam có sân golf đầu tiên tại Đà Lạt, Lâm Đồng thì nay đã có khoảng 80 sân golf đi vào hoạt động, chưa kể rất nhiều dự án sân golf khác đang được lên kế hoạch hoặc trong quá trình triển khai xây dựng. Để bộ môn golf phát triển hơn nữa thì cần phải gắn kết với du lịch. Đây cũng chính là hướng đi bền vững cho chính bộ môn golf.

Những sân golf tại Việt Nam đều được thiết kế vô cùng đẹp và độc đáo có sự kết hợp với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, rất thích hợp cho các chuyến du lich nghỉ dưỡng sang trọng. Golf vốn là bộ môn thể thao giành cho giới thượng lưu, do đó, thị trường du lịch golf sẽ thu hút đối tượng chủ yếu là những người giàu có, khả năng chi tiêu cao, lưu trú lâu dài.  Theo các thống kê thì khách du lịch golf có mức chi tiêu gấp 2 lần với khách du lịch thông thường.

Tuy nhiên tại Việt Nam, du lịch golf vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ và chưa được đầu tư cũng như có những hướng đi cụ thể, chưa phát triển tương xứng với tiềm năng.