4 khu nghỉ dưỡng thể thao đẳng cấp nhất thế giới

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm nghỉ ngơi 5 sao cho phép bạn nuông chiều bản thân mà vẫn tập trung được vào môn thể thao yêu thích? Dưới đây là 4 khu nghỉ dưỡng tuyệt vời mà bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục.

  1. Khách sạn Thanyapura, Phuket, Thái Lan

Nằm trên hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp của Phuket, khu nghỉ mát này là một lựa chọn hoàn hảo cho tất cả những người đam mê thể thao. Sân chơi thể thao đỉnh cao này có cả các cơ sở thể thao nghệ thuật. Nó phục vụ cho tất cả các môn thể thao – từ ba môn phối hợp, thể thao trong nhà,  ngoài trời, đến yoga, tập gym… Họ có đường chạy, sân tennis, bể bơi cỡ Olympic, bể bơi 25m và phòng tập thể dục đẳng cấp thế giới. Ngay cả thực đơn phục vụ tại nhà hàng cũng rất hoàn hảo và giúp hồi phục nhanh. Đây là một thiên đường thể thao thực sự.

Khách sạn Thanyapura là một lựa chọn hoàn hảo cho tất cả những người đam mê thể thao

Khách sạn Thanyapura là một lựa chọn hoàn hảo cho tất cả những người đam mê thể thao

  1. Playitas Resort, Đảo Canary, Tây Ban Nha

Nằm trên quần đảo Canary, đây là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất ở châu Âu. Trong thực tế, đội Olympic Thụy Điển cũng xuất phát từ đây. Khu nghỉ mát có cơ sở hạ tầng tuyệt vời bện cạnh một cảnh quan núi lửa tuyệt đẹp. Có rất nhiều tuyến đường chạy bộ, bao gồm các tuyến chỉ cách khu nghỉ mát vài phút đi bộ. Resort này là nơi để giải tỏa căng thẳng và nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho những du khách đi nghỉ mát và các vận động viên thể thao.

  1. Làng Yaya, Ethiopia

Trại huấn luyện vùng cao này được xây dựng bởi nhà vô địch xuyên quốc gia Canada, Joseph Kibur, cùng với huy chương vàng Olympic đôi Haile Gebrselassie. Ngôi làng nằm ở độ cao 2.700 mét so với mực nước biển và khí hậu phù hợp nhất cho việc huyến luyện chạy xa. Nó cung cấp các khách sạn 4 sao và cơ sở vật chất tuyệt vời cho bất kỳ vận động viên chạy nào muốn đạt kết quả cao nhất. Bên trong làng, có một đường chạy 400m và 1000m. Đường chạy 400m trong mọi thời tiết của Bekele cũng nằm ngay bên cạnh. Đây là thiên đường của những vận động viên chạy đường dài.

  1. Khu nghỉ dưỡng thể thao Kuortane, Phần Lan

Khu nghỉ mát thể thao Kuortane nổi tiếng với trung tâm đào tạo Olympic nổi bật với các tiện nghi hàng đầu thế giới. Cho dù môn thể thao của bạn là bowling, hoặc thể dục dụng cụ, chạy, khúc côn cầu trên băng hoặc thậm chí là bóng chuyền, nơi này đều phù hợp với bạn. Bởi vì có cả một sân trượt băng trong nhà đó!