Ăn gì khi đi du lịch Mexico với ngân sách ít ỏi?

Thực phẩm thường là chi phí lớn thứ hai trong ngân sách của bạn khi đi du lịch. Vậy làm thế nào để bạn giảm chi phí cho việc ăn uống trong khi đi du lịch Mexico?

Khi đi du lịch Mexico, bạn có thể giữ chi phí ở mức thấp bằng cách ăn chủ yếu là thực phẩm địa phương, khá rẻ – và ngon.

Thức ăn đường phố ở Mexico rất phong phú và có nhiều thể loại. Bạn có thể tìm thấy những món ăn Mexico thường thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới, như tacos và quesadillas. Bạn cũng có các danh sách các món ngon địa phương khác, như tamales, tortas hoặc tostadas.

Người Mexico thường có bữa ăn chính trong ngày vào khoảng 2 giờ chiều. Bạn có thể đến một trong nhiều nơi phục vụ món ăn comida Corridaật – một bữa ăn trưa gồm ba hoặc bốn món, tự làm và ngon miệng.

Đồ ăn tại Mexico

Bạn cần lưu ý rằng nước máy không thể uống được ở Mexico. Thật tuyệt nếu chỗ ở của bạn cung cấp nước lọc miễn phí. Nếu không, bạn không nên mua nó ở đó, vì nó có thể sẽ được bán với giá cao hơn bình thường. Thay vào đó, hãy đi đến siêu thị, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy đồ ăn nhẹ giá rẻ để mang theo bên mình.

Trong khi một vài năm trước, Mexico nổi tiếng là một nơi rẻ tiền để du lịch, tuy nhiên giờ đây chi phí ăn uống là một vấn đề khi bạn đi du lịch tại Mexico. Nếu bạn đi trong các khu vực du lịch tại Mexico, bạn sẽ phải trả tiền gần giống như ở Mỹ. Tuy vậy, nếu bạn đi quen với những người dân địa phương ở đây, bạn vẫn sẽ tìm thấy một số giao dịch tốt, với bia địa phương với giá khoảng 1 đô la và đồ uống tequila không nhiều hơn.