10 quốc gia bạn nên tránh khi đi du lịch (phần 1)

Du lịch nước ngoài có thể là một ý tưởng rất hấp dẫn với bạn. Tuy nhiên khi lựa chọn địa điểm du lịch bạn cần tránh một số quốc gia sau đây.

Nam Sudan

Nam Sudan là một trong những đất nước được khuyến cáo nên tránh đến cho khách du lịch. Sudan là quốc gia có mức độ cực kỳ cao về cả tội phạm bạo lực và xung đột vũ trang. Bạn hoàn toàn có thể gặp những cuộc vũ trang mạnh mẽ. Các điều kiện nguy hiểm của đất nước hiện giới hạn ngay cả các quan chức chính phủ Hoa Kỳ trong một lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt. Đến Sudan, họ chỉ có thể đi trên xe bọc thép.

Venezuela

Du lịch đến Venezuela là rất khó khăn vào lúc này. Kể từ tháng 1 năm 2019, ngay cả các nhân viên chính phủ Hoa Kỳ không khẩn cấp đã được lệnh ra khỏi Venezuela. Điều này cho bạn thấy rằng Venezuela đang không có sự ổn định về chính trị. Các cuộc biểu tình chính trị bạo lực thường bắt đầu bằng cướp bóc và phá hoại và kết thúc bằng một loạt hơi cay, đạn cao su, bình xịt hơi cay và các phương pháp kiểm soát đám đông đáng tiếc khác.

Hiện tại, Venezuela cũng đang thiếu hụt lớn về chăm sóc sức khỏe. Thực phẩm, điện và nước cũng rất hạn chế. Bạn cũng có thể sẽ ở lại lâu hơn nhiều so với kế hoạch của bạn nếu bạn vô tình bị giam giữ.

Venezuela là một đất nước xinh đẹp nhưng bạn nên tránh đến du lịch lúc này

Venezuela là một đất nước xinh đẹp nhưng bạn nên tránh đến du lịch lúc này

Libya

Libya là một điểm đến không nên được nhắc đến khi đi du lịch. Quốc gia này hiện nguy hiểm đến mức máy bay thương mại của Hoa Kỳ bị cấm đi trong không phận Libya. Vấn đề chủ yếu đến từ các nhóm khủng bố và cực đoan. Các nhóm này thường xuyên âm mưu hoạt động bạo lực trên khắp đất nước và có thể bắt cóc người phương Tây để đòi tiền chuộc. Ngay cả khi bạn đủ may mắn để thoát khỏi số phận như vậy, nguy cơ bị cuốn vào cuộc xung đột vũ trang luôn ở mức cao, ngay cả trong các khu vực yên bình hơn.

Iraq

Sau nhiều năm xung đột quốc tế, Iraq vẫn là nơi bạn nên tránh khi đi du lịch. Khủng bố và các nhóm vẫn hoạt động trên khắp Iraq và thường xuyên tấn công cả người phương Tây và chính phủ Iraq. IED cũng là một mối đe dọa phổ biến trong khu vực, cũng như bắt cóc, xung đột vũ trang và nhiều mối đe dọa bạo lực khác.

Iran

Iran cũng nên nằm trong danh sách các quốc gia nên tránh cho chuyến du lịch của bạn. Chính phủ các nước, đặc biệt là Hoa Kỳ không khuyến khích công dân của mình du lịch đến Iran vì những lý do đặc biệt là chính phủ Iran có xu hướng giam giữ công dân Hoa Kỳ. Điều này thậm chí liên quan đến người Mỹ gốc Iran, những người có thể có nguy cơ bị bắt giữ cao hơn. Họ có thể bị cáo buộc gián điệp hoặc chỉ đơn thuần là cáo buộc mơ hồ về việc đe dọa an ninh quốc gia.