Kích cầu du lịch nội địa vào thời gian cuối năm 2020

Sau sự bùng phát của dịch Covid-19 lần thứ 2, thị trường du lịch nội địa đang trong giai đoạn dần hồi phục vì dịch Covid-19 hồi đầu năm bị chững lại.

Những tour du lịch bị hủy hoãn gần hết khi nghe tin dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng. Cho đến nay, về cơ bản chúng ta đã tiếp tục kiểm soát được dịch bệnh tuy nhiên tâm lý người dân vẫn đang còn lo ngại.

Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch đã ban hành văn bản đề nghị các địa phương tiếp tục phát động các chương trình, hoạt động để kích cầu du lịch tại địa phương với chủ đề du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn vào những tháng cuối năm 2020. Đối tượng được khuyến khích hướng tới là người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập… tại Việt Nam. Các địa phương có thể tự lựa chọn thông điệp riêng phù hợp với đặc thù của mình để hấp dẫn các du khách.

 Các địa phương cần xây dựng các gói sản phẩm kích cầu gắn liền với đặc sản, điểm đến hấp dẫn của mình cùng sự hấp dẫn về mức giá, đảm bảo được chất lượng, thương hiệu. Ngoài ra các doanh nghiệp du lịch cũng cần xây dựng những chính sách hoán đổi linh hoạt để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, hiệp hội về du lịch, các hãng hàng không… để nâng cao được hiệu quả thu hút khách nhất. Hoạt động tuyên truyền, quảng bá cần được chú trọng với các hình thức đa dạng, hấp dẫn, tạo sự chú ý và hấp dẫn nhất với các du khách.

Ngoài ra, các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch ở các điểm đến và đảm bảo mọi chất lượng dịch vụ du lịch.