Các loại hình du lịch

Du lịch là chủ đề không quá xa lạ với mỗi chúng ta. Du lịch được chia thành những loại hình nào?

Các hình thức du lịch có sự khác biệt khá lớn và cách thức phân chia cũng rất đa dạng. Chẳng hạn, dựa vào nơi mà bạn đến, bạn có thể nhóm du lịch thành hai loại: du lịch nội địa, cho những người đi du lịch trong nước của họ hoặc du lịch quốc tế, cho những người đi du lịch nước ngoài.

Bạn cũng có thể phân loại các loại hình du lịch dựa trên địa điểm hoặc hoạt động. Ví dụ, rất nhiều người yêu thích du lịch biển – đó là kỳ nghỉ ở các bãi biển cả trong và ngoài nước. Dựa vào hoạt động, bạn có thể chia thành du lịch thể thao, du lịch phiêu lưu ngoài trời, … Ví dụ như bạn có thể đi bộ quanh Công viên quốc gia hồ Crater ở Oregon và chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên này của thế giới hay tận rnt kỳ nghỉ tại các đỉnh núi nổi tiếng nhất thế giới.

Có nhiều loại hình du lịch khác nhau

Những người không ưa khám phá có thể không muốn đến bất kỳ nơi nào trong số trên. Thay vì đó, bạn có thể thích loại hình du lịch văn hóa và lịch sử. Nếu bạn luôn bị mê hoặc bởi Rome cổ đại thì Rome và Pompeii sẽ là nơi tuyệt vời cho một tour du lịch lịch sử vì cả hai địa điểm này đều có nhiều tàn tích đáng kinh ngạc. Hoặc bạn cũng có thể viếng thăm Hermecca ở St. Petersburg, Nga, một trong những bảo tàng đa dạng về văn hóa và phong phú nhất trên thế giới.

Các loại hình du lịch trên lại được chia thành nhiều loại hình du lịch nhỏ hơn. Chẳng hạn, du lịch ngoài trời có thể bao gồm du lịch sinh thái hay du lịch văn hóa, lịch sử.