7 lời khuyên sẽ giúp chuyến du lịch Nhật Bản của bạn dễ dàng hơn (phần 1)

Du lịch đến một đất nước xa lạ có thể gặp nhiều khó khăn: rào cản ngôn ngữ, không quen thuộc về địa lý và cố gắng chi tiêu một cách khôn ngoan. Nhật Bản chắc chắn không ngoại lệ. Vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn xoay sở dễ dàng hơn.

  1. Tiết kiệm tiền bằng thẻ đường sắt Nhật Bản

Nếu bạn đi du lịch ngoài Tokyo hoặc lên kế hoạch đi khắp đất nước, hãy tìm mua thẻ JR Pass. Thẻ này sẽ cho phép bạn đi lại không giới hạn trên bất kỳ chuyến tàu nào (ngoại trừ Nozomi và Mizuho Shinkansen), xe buýt và phà do Japan Rail vận hành và có giá trị trong thời gian một, hai hoặc ba tuần, có thể tiết kiệm nhiều tùy thuộc vào hành trình của bạn. Để đi lại dễ dàng, hãy sử dụng HyperDia (họ cũng có một ứng dụng) xem thời gian biểu chính xác và để xem liệu tuyến đường của bạn có dùng được thẻ đó hay không.

Trước kia, những thẻ này phải được đặt hàng và chuyển đến khách du lịch trước thời hạn, nhưng Tập đoàn JR đã quyết định tạm thời cho phép bán chúng tại một số nhà ga đường sắt. Nhưng hãy nhớ rằng việc mua một cái tại chỗ cũng tốn kém hơn là đặt trước.

Nếu bạn đi du lịch ngoài Tokyo hoặc lên kế hoạch đi khắp đất nước, hãy tìm mua thẻ JR Pass

Nếu bạn đi du lịch ngoài Tokyo hoặc lên kế hoạch đi khắp đất nước, hãy tìm mua thẻ JR Pass

  1. Mua Thẻ thông minh

Pasmo và thẻ Suica có mặt khắp nơi giữa các khu vực. Chúng giống như một thẻ MetroCard ở thành phố New York, cho phép bạn dễ dàng sử dụng giao thông công cộng, tiết kiệm thời gian tại các máy bán vé. Những thứ này trở nên đặc biệt hữu ích nếu bạn cần phải lên một chuyến tàu hoặc xe buýt ngắn không dùng được thẻ JR Pass, và bạn cũng có thể sử dụng chúng để trả tiền taxi và mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi hoặc máy bán hàng tự động. Hãy mua một chiếc tại ga tàu điện ngầm hoặc đặt mua nó với thẻ JR Pass của bạn.

  1. Tìm hiểu các cụm từ phổ thông của Nhật Bản

Rất nhiều du khách Mỹ cho rằng ai đó sẽ nói tiếng Anh, nhưng với công nghệ như Google Dịch trong túi của bạn, bạn thực sự không có lý do gì để không học những điều cơ bản. Lời chào là điều bắt buộc vì đó là một biểu hiện của sự tôn trọng, vì vậy hãy tìm hiểu cách nói lời chào, tạm biệt, chào buổi sáng, và những thứ tương tự để bạn có thể giải quyết các tình huống ổn thỏa. Nhưng cũng nên tìm hiểu về cách xin lỗi, trong trường hợp bạn cần thu hút sự chú ý của một người hoặc vô tình va vào người đi bộ trên đường phố nhộn nhịp. Và nếu bạn thực sự gặp khó khăn khi giao tiếp với người địa phương, bạn luôn có thể sử dụng ứng dụng để dịch.