5 khu vực đẹp nhất ở Na Uy

Nằm ở phía tây bắc Scandinavia, mỗi khu vực xinh đẹp của Na Uy đều có những điều đặc biệt để du khách khám phá. Sau đây là 5 khu vực đẹp nhất ở Na Uy mà bạn không thể bỏ qua.

Bắc Na Uy

Với bờ biển hoang sơ và phong cảnh hiểm trở, Bắc Na Uy chắc chắn là một trong những khu vực đẹp nhất ở Na Uy. Bị chia cắt bởi kỷ băng hà, nhưng chính điều này tạo nên khung cảnh rất đa dạng, ấn tượng và những khu rừng sồi rực rỡ nằm cạnh những vịnh hẹp sâu, sông băng và núi cao.

Trondelag

Bao phủ phần giữa của đất nước, Trondelag có rất nhiều hoạt động ngoài trời tuyệt vời để du khách thưởng thức. Bạn có thể câu cá, chèo thuyền dọc theo đường thủy, trượt tuyết trên núi hay khám phá các công viên quốc gia tuyệt vời nơi đây.

Bên cạnh đó, Trondelag còn có một nền văn hóa nghệ thuật độc đáo cũng như nhiều kiến trúc ấn tượng và bảo tàng thú vị, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa lịch sử, văn hóa và thiên nhiên tuyệt vời.

Tây Na Uy

Được biết đến với cái tên Vestlandet ở Na Uy, khu vực phía Tây của đất nước này là quê hương của hai thành phố lớn nhất của Na Uy: Bergen và Stavanger. Tây Na Uy cũng nổi tiếng với các vịnh hẹp đáng kinh ngạc như Geirangerfjord và Sognefjorden. Chiều dài, độ sâu và vẻ đẹp ấn tượng của chúng sẽ khiến bạn không thể quên.

Vẻ đẹp hút hồn của Na Uy

Vẻ đẹp hút hồn của Na Uy

Nam Na Uy

Phần cực nam của đất nước với đường bờ biển dài là một trong những khu vực đẹp nhất của Na Uy. Nơi đây, bạn có thể khám phá với rất nhiều ngôi làng và thị trấn đẹp như tranh vẽ nằm quanh nhiều vịnh, sông và cửa vào.

Quần đảo xinh đẹp của Nam Na Uy đặc biệt thú vị để tham quan và tham gia các hoạt động ngoài trời như bơi lội, câu cá và chèo thuyền trong vùng nước trong vắt mê hồn.

Đông Na Uy

Đông Na Uy có rất nhiều điều tuyệt vời để bạn thưởng thức. Đông Na Uy có công viên quốc gia lớn nhất quốc gia tại Hardangervidda cũng như Trysil, khu nghỉ mát trượt tuyết lớn nhất, có rất nhiều hoạt động ngoài trời được tổ chức. Bạn có thể chọn đi bộ, trượt tuyết hoặc đi thuyền qua vùng thôn quê xinh đẹp nơi đây.

Đông Na Uy có rất nhiều sông, thung lũng và hồ nằm rải rác trong khu vực, khiến nơi đây thực sự là giấc mơ của người yêu thiên nhiên với vô số những con đường mòn và con đường bình dị len lỏi qua khung cảnh tuyệt đẹp và các thung lũng đẹp như tranh vẽ.

Mặc dù chủ yếu được biết đến với các vịnh hẹp, đến với Na Uy, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt vời hơn nhiều với những ngọn núi đẹp nhất ở Châu Âu.