5 bảo tàng nên ghé thăm nhất khi đến Tokyo

Không chỉ có nền văn hóa độc đáo, đến với Tokyo, bạn còn có cơ hội ghé thăm những bảo tàng ấn tượng nhất Nhật Bản. Sau đây là 5 bảo tàng bạn không nên bỏ qua khi đến Tokyo.

5.  Bảo tàng nghệ thuật phương Tây

Đây là bảo tàng rất độc đáo để bạn ghé thăm tại Nhật Bản – bảo tàng quốc gia duy nhất ở đất nước dành riêng cho việc khám phá và quảng bá nghệ thuật phương Tây. Bảo tàng bao gồm gần tám trăm năm văn hóa phương Tây. Du khách có thể thưởng thức nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh xảo của châu Âu được trưng bày tại đây.

4.  Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia

Khai trương vào năm 2007, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia không giống như hầu hết các bảo tàng khác trên thế giới vì không giữ riêng cho mình các bộ sưu tập. Thay vào đó, trung tâm chỉ tổ chức các triển lãm đặc biệt, có nghĩa là sẽ có một loạt các bộ sưu tập nghệ thuật liên tục thay đổi cho người dân địa phương và khách du lịch thưởng thức. Với không gian triển lãm lớn nhất cả nước, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia rất đáng để bạn ghé thăm.

3.  Bảo tàng Samurai

Trưng bày các bộ áo giáp và lưỡi kiếm samurai, bảo tàng Samurai có rất nhiều điều thú vị để ghé thăm và bạn thậm chí có thể thử trang phục cũ và tự mình cầm kiếm! Bảo tàng này sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về cuộc sống của samurai cũng như lịch sử và văn hóa của họ. Bạn có thể xem các samurai sẽ chiến đấu như thế nào qua những màn trình diễn tại đây để hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản.

Kiếm Katana

Kiếm Katana

2.  Bảo tàng Edo-Tokyo

Dành riêng cho thời đại Edo / Tokugawa, bảo tàng khổng lồ này mang đến cái nhìn thú vị về lịch sử và văn hóa của Nhật Bản từ năm 1603-1868. Với các mô hình kích thước thật, đi lang thang xung quanh các tòa nhà được bảo tồn và xây dựng lại thực sự cho bạn cảm giác như thể đang quay ngược thời gian.

1.  Bảo tàng quốc gia Tokyo

Bảo tàng Quốc gia Tokyo là một trong những bảo tàng lâu đời nhất tại Nhật Bản. Với bộ sưu tập đồ tạo tác và tác phẩm nghệ thuật khổng lồ, hàng loạt các bức tranh, đồ vật lịch sử và tác phẩm khảo cổ tuyệt đẹp sẽ khai sáng cho bạn những khía cạnh khác nhau của văn hóa Đông Á và Nhật Bản. Với hơn 100.000 vật phẩm, Bảo tàng Quốc gia Tokyo chắc chắn là một chuyến thăm thú cho tất cả mọi người.