4 lời khuyên cho chuyến đi bộ và cắm trại mùa đông (phần 1)

3. Giữ an toàn và ấm áp khi đi cắm trại vào mùa đông.

Trước khi ổn định sau ngày đầu tiên đi bộ, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu địa điểm cắm trại tiềm năng của bạn. Bạn không nên chọn nơi có thể xảy ra tuyết lở, chẳng hạn như dưới chân của một ngọn núi phủ đầy tuyết dày. Bên cạnh đó, mùa đông thường có nhiều gió hơn các mùa khác, vì vậy hãy chắc chắn rằng khu cắm trại của bạn được che chở khỏi gió.

Sau khi bạn chọn địa điểm cắm trại, hãy đặt một tấm bạt không thấm nước bên dưới lều của bạn để ngăn nước thấm qua. Bạn cũng nên dựng các cọc lều chắc chắn để đề phòng trường hợp gió lùa vào.

  1. Giữ an toàn khi đi bộ và cắm trại vào mùa đông

Có rất nhiều nguy hiểm khi đi bộ đường dài và cắm trại vào mùa đông. Bạn nên giữ an toàn và cảnh giác với những nguy hiểm phổ biến.

Đề phòng tê cóng và hạ thân nhiệt

Frostbite là một thương tích cho các vấn đề do nhiệt độ cực thấp. Nó ảnh hưởng đến mũi, mặt và các bộ phận cơ thể tiếp xúc khác. Hạ thân nhiệt là một vấn đề khi cơ thể bạn chạm đến nhiệt độ nguy hiểm. Bạn có thể tránh những trường hợp khẩn cấp này bằng cách mặc quần áo theo lớp và giữ cho quần áo của bạn khô nhất có thể. Bạn nên ít quần áo để tránh đổ mồ hôi khi bạn đi bộ đường dài nhưng mặc nhiều quần áo hơn khi bạn dừng lại.

Đi bộ đường dài là môn thể thao tốt cho sức khỏe

Đi bộ đường dài là môn thể thao tốt cho sức khỏe

Đề phòng tầm nhìn bị giảm

Tầm nhìn có thể bị giảm trong mùa đông do tuyết rơi và thời gian ban ngày ngắn hơn. Bạn nên chuẩn bị đèn pha và dừng lại để cắm trại nếu có bão tuyết.

Đừng hoảng loạn nếu bạn bị lạc

Nếu bạn bị tách khỏi nhóm của mình và bị lạc, hãy xem bản đồ hoặc Ứng dụng theo dõi GPS của bạn trên điện thoại để xem bạn đang ở đâu và cố gắng tìm ra nơi bạn cần đến. Bạn có thể nhấn nút SOS để nhận trợ giúp từ đội của mình nếu bạn bị thương.

Đi bộ và cắm trại vào mùa đông có thể là một chuyến đi đầy thử thách, nhưng với những lời khuyên thiết thực trên, nó cũng có thể là một trải nghiệm đẹp cho bạn.